Tuyệt đối không dùng điện thoại trước khi ngủ

Đây cũng là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tình trạng lượng protein MUC5AC trong nước mắt giảm xuống, làm mắt bị khô, mỏi. Trong khi trước đây, hiện tượng khô mỏi mắt chỉ chủ yếu xảy ra ở người già, thì nay hiện tượng này đã lan tới lớp trẻ. Số lượng người có độ tuổi 30 đến 40 gặp phải vấn đề về mắt đã tăng 30% chỉ trong vài năm gần đây.

Đáng chú ý là việc sử dụng điện thoại trong phòng tối, trước khi đi ngủ, là thói quen cần phải từ bỏ. Khi sử dụng các thiết bị giải trí, người ta chớp mắt trung bình thấp hơn 2,5 lần so với một người đang nói chuyện bình thường. Bên cạnh đó, tư thế cầm điện thoại trước khi đi ngủ thường khiến cho tốc độ bốc hơi của màng thủy dịch tăng lên, cùng với việc cơ mắt luôn phải căng, khiến mắt mau mệt. Ánh sáng xuất phát từ màn hình điện thoại cũng không phải là ánh sáng lý tưởng, khiến võng mạc mắt bị lão hóa nhanh chóng.

  Tất tần tật 5 cách tăng sức đề kháng cho trẻ

Theo lời khuyên của bác sĩ, bạn nên tránh sử dụng điện thoại cũng như các loại màn hình điện tử; cố gắng chớp mắt thường xuyên hơn; di chuyển điểm nhìn; cho mắt nghỉ ngơi; loại bỏ thói quen “nghiện” điện thoại; sử dụng kính mắt và thuốc nhỏ mắt.

You cannot copy content of this page