Toàn tập 7 cách phòng dịch covid hiệu quả

Trước những thông tin đáng lo ngại từ Ấn Độ, Việt Nam cũng không khỏi hoang mang và lo lắng khi kỳ nghĩ lễ 30/4 – 1/5 đang đến gần và có khả năng những điều tương tự với Ấn Đỗ sẽ xảy ra với Việt Nam nếu chúng ta không có những cách phòng dịch covid hiệu quả.

Và trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, phòng chống dịch bệnh đã trở thành trách nhiệm quan trọng của mỗi cá nhân. Nhưng không phải ai cũng hiểu đúng cũng như có kiến thức về dịch bệnh và có những cách phòng chống hiệu quả.

Vì thế, bài viết hôm nay chúng mình sẽ hướng dẫn các bạn toàn tập cách phòng chống dịch covid trong tình hình dịch bệnh ngày càng trở nên nghiêm trọng như hiện nay.

1. Sát khuẩn các vật dụng bằng cồn là một trong những cách phòng dịch covid hiệu quả nhất

Dịch covid – 19 bắt nguồn từ chủng virus corona lây qua đường hô hấp, loại virus này có thể bám vào các vật dụng xung quanh và thông qua sự tiếp xúc đi vào cơ thể con người từ đó phát triển và hình thành dịch bệnh.

Vì thế, việc đầu tiên bạn cần phải thực hiện trong công tác phòng chống dịch covid chính là sát khuẩn toàn diện những vật dụng thường sử dụng và môi trường sống xung quanh bạn. Đây chính là một trong những cách phòng dịch covid hiệu quả và thiết yếu.

  Biểu hiệu của hội chứng ruột kích thích
Toàn tập cách phòng dịch covid hiệu quả
Sát khuẩn các vật dụng bằng cồn là một trong những cách phòng dịch covid hiệu quả nhất

Cách thực hiện: Sử dụng cồn 90 độ phun, xịt xung quanh nơi bạn ở và trên bề mặt các vật dụng bạn thường sử dụng, đặc biệt là các vật dụng phải tiếp xúc bằng tay. Cách 30 phút hoặc 1 tiếng hãy sát khuẩn 1 lần, tuy nhiên khoong nên lạm dụng và sử dụng cồn quá nhiều trong một lần vì cồn là chất hóa học có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

2. Sát khuẩn tay và cơ thể

Ngoài ra cách phòng dịch covid hiệu quả nhát chính là đảm bảo cơ thể bạn không tiếp xúc với loại virus này. Bạn nên tìm mua các loại sữa tắm hoặc xà phòng rữa tay có độ diệt khuẩn cao, thường xuyên sử dụng chúng mỗi khi có tiếp xúc với người hoặc những vật dụng ở bên ngoài.

Ngoài ra, hãy nhớ mang theo nước rữa tay hoặc nước sát khuẩn mỗi khi ra ngoài và sử dụng mỗi khi có tiếp xúc. Điều này sẽ giúp bạn tự bảo vệ bản thân mình cũng như những người xung quanh.

Sát khuẩn tay và cơ thể là một trong những cách phòng dịch covid hiệu quả

Cách thực hiện: Rữa tay mỗi khi tiếp xúc với bất cứ ai hoặc bất cứ vật dụng nào bên ngoài. Tắm và về sinh toàn thân mỗi khi từ bên ngoài trở về nhà. Ngoài ra, khi bạn từ bên ngoài trở về hãy sát khuẩn tay sau khi cởi bỏ khẩu trang để đảm bảm diệt hết vi khuẩn bám trên tay bạn thông qua việc tiếp xúc với khẩu trang.

3. Sử dụng khẩu trang

Bước quan trọng và cần thiết nhất trong những cách phòng dịch covid hiệu quả chính là sử dụng khẩu trang khi giao tiếp và khi ra khỏi nhà. Và những loại khẩu trang chống dịch hiệu quả cũng dần phổ biến trên thị trường hiện nay.

  4 loại khẩu trang chống dịch covid hiệu quả

Khẩu trang sẽ ngăn cản sự tiếp xúc của virus đến cơ thể của bạn rất nhiều vì thể hãy trang bị cho mình một chiếc khẩu trang và sử dụng chúng khi đến những nơi đông người hoặc khi có tiếp xúc tập thể.

Một trong những cách phòng chống dịch covid hiệu quả chính là sử dụng khẩu trang.

Cách thực hiện: Sử dụng khẩu trang khi ra ngoài hoặc đến những nơi đông người, đối với khẩu trang vải, khi về đến nhà hãy sát khuẩn chuáng trước khi mang vào nhà và giặc chúng thật sạch ngay khi mang vào. Đối với khẩu trang y tế hãy bỏ nó trước khi bạn vào nhà vì loại khẩu trang này không thể tái sử dụng.

4. Hạn chế đến những nơi đông người

Những biện pháp phòng chống đôi lúc sẽ không hiệu quả do một vài sơ sót nào đó mà bạn không để ý, vì thế để đảm bảo sức khỏe cho mọi người, chúng mình khuyến cáo các bạn không nên đến những nơi đông người quá nhiều hoặc tụ tập nhiều người để không là tăng nguy cơ nhiễm bệnh cũng nhưng giảm tỷ lệ lây nhiễm cộng đồng đến mức thấp nhất.

5. Giữ khoảng cách nơi đông người

Nếu bạn bắt buộc phải ra ngoài và đến những nơi có quá nhiều người. Hãy giữ khoảng cách tối thiểu 2m, điều này sẽ giúp hạn chế sự tiếp xúc và lây lan của virus đến những người xung quanh và cũng là cách phòng dịch covid hiệu quả khi bắt buộc phải xảy ra tiếp xúc với người khác.

Tuyệt đối không đến nơi đông người và đảm bảo khoảng cách tối thiểu là 2m

6. Hạn chế đưa tay lên mắt, mũi, miệng

Khi bạn chạm vào một vật dụng hoặc tiếp xúc với một người nào đó mang mầm bệnh, víu sẽ bám lên tay bạn nhiều nhất và khi bạn vô tình chạm tay vào một số bộ phận trên gương mặt của mình, chúng sẽ theo đó đi vào cơ thể và sinh sôi, phát triển trong cơ thể bạn.

  Biểu hiện của bệnh đau thần kinh tọa

Vì thế một trong những cách phòng dịch covid hiệu quả chính là hãy hạn chế chạm tay lên mặt cũng như vệ sinh tay trước khi làm điều đó.

7. Luôn đảm bảo rằng mình có một sức khỏe tốt

Hãy luôn đảm bảo rằng bạn có một sức khỏe tốt và một hệ miễn dịch đủ mạnh để có thể bảo vệ cho bạn. Hãy tăng cường việc rèn luyện sức khỏe tại nhà và ăn nhiều thức ăn healthy để nâng cao khả năng chống chọi với dịch bệnh của cơ thể.

Đồng thời hãy xây dựng một lối sống lành mạng và dinh dưỡng hơn không chỉ cho hiện tại mà cho cả tương lại để phát triển toàn diện hệ thống miễn dịch của cơ thế, điều này sẽ giúp bạn luôn cảm thấy khỏe mạnh và sảng khoái.

Trên đây là toàn tập 7 cách phòng dịch covid hiệu quả mà chúng mình muốn mách cho các bạn. Hãy bảo vệ cho chính mình cũng như cho mọi người các bạn nhé!

You cannot copy content of this page